Trang chủ » Trại hè Hùng Vương DIỄN VĂN BẾ MẠC TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN VIII

BAN TỔ CHỨC

TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG

---------------------------

Số ....../THHV

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                        

                              Cao Bằng, ngày  04  tháng 8 năm 2012

DIỄN VĂN

BẾ MẠC TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN VIII

 

Kính thưa:

 - Ông Hoàng Trung Phong – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng  

- GS TSKH Nguyễn Văn Mậu -  Chủ tịch Hội toán học Hà Nội- Chủ tịch hội đồng cố vấn khoa học củaTrại hè Hùng Vương.

Kính thưa quí vị đại biểu khách quí. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

          Trại hè Hùng Vương lần thứ VIII, sau 4 ngày làm việc trong một không khí khẩn trương, nghiêm túc đã đến hồi kết thúc và để   lại những ấn tượng tốt đẹp nhất:

Đến với Trại hè Hùng Vương năm nay là 241 thầy cô giáo từ các trường thành viên với một tinh thần giao lưu, học tập, hợp tác và một sự tâm huyết vì thế hệ trẻ; là 530 học sinh xuất sắc của các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Tiếng Anh lớp 10, lớp 11 với một tinh thần Olympic đích thực. Trại hè Hùng Vương năm nay, chúng ta đón nhận thêm một thành viên mới, một người bạn mới – Trường THPT chuyên Bắc Kạn đã nhanh chóng hội nhập và tự tin. Đến với Trại hè Hùng Vương năm nay, các Giáo sư trong Hội đồng cố vấn vẫn đồng hành cùng chúng ta, cố vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức; các thầy vẫn miệt mài với các bài giảng, đem lại những tinh hoa kiến thức cho đời, hình ảnh GS-TSKH Nguyễn Văn Mậu bay vội từ đất nước Bun Ga Ri về để kịp tham gia trại hè của chúng ta đã để lại ấn tượng không bao giờ phai với mỗi chúng ta, xin trân trọng cảm ơn các thầy!

Đến với Trại hè Hùng vương năm nay, ngay từ khi đặt chân lên mảnh đất Cao Bằng nơi địa đầu tổ quốc, chúng ta đã bắt gặp một không khí tưng bừng của Trại hè Hùng Vương, trên các ngả đường thành phố đỏ rực những băng rôn chào đón làm cho mỗi chúng ta thấy tự hào và yêu mến trại hè của chúng ta hơn. Sự chuẩn bị chu đáo của Cao Bẳng đã thể hiện một tinh thần trách nhiệm và một sự hiếu khách, điều đó đã để lại ấn tượng đẹp đẽ nhất về mảnh đất, con người nơi đây. Đến với Trại hè Hùng vương năm nay chúng ta bắt gặp một không khí bận rộn của các thầy cô giáo trường THPT chuyên Cao Bằng đã chăm lo những điều kiện cần thiết cho Trại hè, một không khí thống nhất từ Nhà trường, đến Sở Giáo dục và Đào tao và đến Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã thể hiện sự quyết tâm tổ chức một trại hè thành công và ấn tượng nơi đây, xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Cao Bằng!

Đến với Trại hè Hùng Vương năm nay tại tỉnh Cao Bằng chúng ta như sống lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với mảnh đất nơi đây; đến Pắc Pó, ta tưởng như Bác Hồ của chúng ta vẫn đứng đó bên bờ suối, ung dung trong cái bề bộn việc nước, phải chăng tiếng suối nơi đây đã đi vào áng thơ tuyệt tác của Bác: Tiếng suối trong như tiếng hát xa, trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa. Đến nơi đây, bên mộ anh Kim Đồng dưới chân núi mênh mông, có ai không xúc động và thấm thía một tinh thần yêu nước, anh vẫn đứng đó như bức tượng kia mãi cùng sông núi. Đến với Trại hè Hùng Vương năm nay tại tỉnh Cao Bằng chúng ta được sống trong một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, ta được sống trong một không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc anh em chung sống, những điệu múa say đắm lòng người, những giọng hát cao như núi của người dân nơi đây, những không gian sắc mầu ấy khiến ta nhớ đến câu ca dao không biết có tự bao giờ: Mình về nuôi cái cùng con, để anh đi trẩy nước non Cao Bằng.

Đến với Trại hè Hùng vương năm nay các học sinh thân yêu của chúng ta, với một tinh thần Olympic đã bước vào kỳ thi một cách tự tin, quyết tâm cao và khát vọng chiến thắng, các em đã vượt lên chính mình và đem lại những kết quả rất đáng khâm phục, nhiều bài thi của các em đạt điểm gần như tuyệt đối, đúng là các em đã chinh phục những đỉnh cao. Kết quả là 460 huy chương với 67 huy chương vàng, 184 huy chương bạc, 209 huy chương đồng sẽ được trao cho những ai chiến thắng hôm nay, các em thật xứng đáng và vinh dự đón nhận những tấm huy chương đó. Tỷ lệ học sinh đạt huy chương của mỗi trường đều đạt trên 60%, bên cạnh những trường có truyền thống chất lượng cao như chuyên Vĩnh Phúc, chuyên Hùng Vương, chuyên Hoàng Văn Thụ, chuyên Bắc Giang đạt huy chương 100%, xuất hiện những yếu tố mới rất đáng khích lệ như trường chuyên Cao Bằng cũng đã đạt được 100% huy chương - xin chúc mừng trường THPT chuyên Cao Bằng. Chúng ta cũng chúc mừng trường THPT chuyên Bắc Kạn lần đầu tiên tham dự đã nhanh chóng hội nhập và giành được thành tích rất ấn tượng, khối 10 đạt 77,8% và khối 11 đạt 66,7 % huy chương so với số học sinh dự thi. Rồi đây những tấm huy chương lấp lánh sẽ được trao cho các chủ nhân của nó, nhưng điều quan trọng là các em chưa có huy chương hôm nay cũng đã chiến thắng, bởi các em đã vượt lên chính mình và đến đây với một tinh thần Olympic đích thực, các em đã đến với Trại hè Hùng Vương không chỉ vì một thành tích và hơn thế các em đã thu được rất nhiều kiến thức và vốn sống thực tế, rồi đây bài học địa lý của các em sẽ thực tế hơn, bài học lịch sử sẽ sinh động hơn, câu văn các em viết sẽ hay hơn và hơn hết là bài học tình yêu quê hương đất nước sẽ được nhân lên gấp bội, vì thế tất các em hãy nói câu chiến thắng tại Trại hè Hùng Vương lần thứ VIII, thay mặt Ban tổ chức của Trại hè Hùng Vương, tôi nhiệt liệt chúc mừng các em.

Đến với Trại hè Hùng Vương năm nay chúng ta được sống trong một không khí giao lưu văn nghệ thật ấn tượng, phong phú về thể loại, đặc sắc văn hóa theo vùng miền, chúng ta còn nhận ra những âm sắc tiếng phổ thông chưa tròn trong tiết mục của học sinh Vùng cao Việt Bắc- thật tự tin và đáng yêu quá. Những tài năng văn nghệ của của các thầy cô giáo, của những học sinh giỏi đã cho ta thấy kết quả giáo dục toàn diện trong các trường chuyên như thế nào. Thay mặt Ban tổ chức tôi xin nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các nhà trường đã chuẩn bị tốt tiết mục văn nghệ cho đêm giao lưu.

Kính thưa quí vị đại biểu khách quí, các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh yêu quí!

Đến đây thì Trại hè Hùng vương lần thứ VIII tại tỉnh Cao Bằng sắp khép lại, chúng ta sẽ chia tay Trại hè năm nay, chia tay mảnh đất biên cương giàu truyền thống cách mạng, chia tay những con người nơi đây đã để lại trong chúng ta những ấn tượng không phai mờ cùng với cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời; chia tay trại hè năm nay mà lòng chúng ta còn vương vấn bởi câu hát “Sai dảm nỏ sai dàm”; chia tay Trại hè Hùng Vương năm nay, chúng ta cảm ơn trường THPT chuyên Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng đã cống hiến hết mình cho một Trại hè Hùng Vương thành công tốt đẹp, cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho trại hè của chúng ta, cảm ơn các Giáo sư trong Hội đồng cố vấn khoa học của Trại hè đã đồng hành như người trong cuộc để đem lại thành công cho Trại hè chúng ta. Chúng ta vẫy tay chào nhau chiến thắng và xin gặp lại ngày này năm sau tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bỉnh. Xin chào và xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                                       TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

                                                                             Hoàng Văn Cường

 

Người Gửi: Admin vào 08/08/2012 11:46
Các tin khác