Trang chủ » Hoạt động học sinh Chủ nhật xanh – Ngày vì môi trường

Đoàn trường THPT chuyên Hùng Vương là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Phú Thọ trong các hoạt động nhằm hướng tới phát triển đoàn viên thanh niên không những giỏi về tri thức mà còn được phát triển một cách toàn diện. Với tinh thần trên và sự mong muốn nâng cao ý thức của học sinh trong nhà trường  với vấn đề bảo vệ môi trường, đoàn trường đã tổ chức ngày chủ nhật xanh vào 18/3/2012 vừa qua.

Ngày chủ nhật xanh đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Với sự phát động của đồng chí Phùng Kiên Cương – Bí thư đoàn trường tất cả các chi đoàn đã hăng hái tham gia lao động ở khu vực trong nhà trường và khu dân cư lân cận để tạo cho quang cảnh xung quanh nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Một chi đoàn đang lao động ở khu vực cổng trường, khu dân cư lân cận

Một chi đoàn khác lao động trong trường

Sau buổi lao động, học sinh toàn trường được tham gia vào chương trình Khi tôi 18 với chuyên đề Môi Trường Xanh. Chương trình nhằm giáo dục học sinh để thay đổi “ cách ứng xử có văn hóa” hơn với môi trường. Với sự tham gia của đại diện đến từ thành đoàn, và đông đảo thầy cô, đoàn viên thanh niên trong trường  đã tạo cho chương trình có không khí vui vẻ và có tính giáo dục cao.

Đại diện thành đoàn Việt Trì, thầy cô và học sinh trong chương trình

Phần đầu chương trình là công chiếu và công bố giải thưởng cho  các tác phẩm phóng sự môi trường xuất sắc. Giải nhất thuộc về chi đoàn 11 Địa với phóng sự “ Môi trường TP. Việt Trì “ và giải nhì thuộc  về chi đoàn 11 Tin với phóng sự “ Ô nhiễm rác thải sinh hoạt”.

Sau đó, là phần thi của 4 đội chơi đến từ 10 Hóa, 10 Địa, 11 Hóa, 11 Địa. Với những phần chơi thú vị, độc đáo và thực sự rất đặc sắc.

4 đội chơi

Ban giám khảo là các thầy cô từ các môn Lý, Địa, Hóa

Sau  các phần chơi chào hỏi, hiểu biết chung và hùng biện. Kết quả là lớp 11 Địa giành giải nhất, 11 Hóa đạt giải nhì và đồng hạng 3 thuộc về 10 Hóa và 10 Địa.

Ngày chủ nhật xanh đã diễn ra rất thành công và để lại thật nhiều ấn tượng .

Người Gửi: Admin vào 04/04/2012 01:05