Trang chủ » Học sinh Giỏi các cấp Kết quả tổng hợp học sinh gioi
  1. Kết quả kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2011-2012:
  • Theo Bảng kết quả thi chọn HSG Quốc gia năm 2012 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng ký ngày 24 tháng 2 năm 2012, tỉnh Phú Thọ đạt 50 giải, trong đó có 1 giải nhất, 6 giải nhì, 20 giải ba và 23 giải khuyến khích.
  • Năm nay Bộ không xếp thứ tự đạt giải các tỉnh. Theo báo Tuổi Trẻ, tỉnh Phú Thọ chúng ta được xếp trong nhóm là 1 trong 15 đơn vị có số giải cao nhất toàn quốc, có từ 50 giải trở lên.
  • Đội tuyển Hóa là đội tuyển duy nhất có 6/6 em đạt giải, đạt tỷ lệ 100%.
  • Đội tuyển Lịch Sử là đội có 6 em đạt từ giải ba trở lên, là đội có nhiều em có quyền lợi vào thẳng Đại học nhất.
  • Đặc biệt chúng ta có 1 giải nhất thuộc bộ môn Sinh học, đó là em: Nguyễn Thùy Linh lớp 12 chuyên Sinh.
  • Chúng ta còn có 5 giải nhì thuộc bộ môn KHTN( Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học) có khả năng được dự thi vòng 2 chọn Đội tuyển Quốc gia đi thi Olimpic Quốc tế. Hy vọng năm học này chúng ta lại có học sinh dự thi Olimpic Quốc tế, đó là thành tích xuất sắc mà thầy và trò chúng ta đã nỗ lực đạt được, đem lại niềm vinh dự, tự hào cho trường THPT Chuyên Hùng Vương, cho tỉnh Phú Thọ đất Tổ Vua Hùng.
Người Gửi: Admin vào 07/03/2012 16:13