Trang chủ » Gương mặt Thành công từ sự chuyên cần

Sinh ra trong gia đình bố mẹ là công chức Nhà nước ở thành phố Việt Trì nên Tạ Hồng Ngọc-học sinh lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT chuyên Hùng Vương được tạo điều kiện tốt để học tập. Vì thế, em luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đáp lại niềm mong mỏi của bố mẹ và thầy cô giáo. Hồng Ngọc vừa giành giải nhất môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2011.

 

Hồng Ngọc học đều các môn và luôn đạt kết quả cao, đặc biệt là môn Lịch sử. Không chỉ tiếp thu kiến thức ở trường, ngay từ khi còn học tiểu học Ngọc còn chịu khó tìm đọc sách, báo, tài liệu để hiểu biết hơn về đất nước, con người… của dân tộc Việt Nam và nhiều đất nước khác trên thế giới. Trong thời gian học THCS, hai lần tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh em đều đạt giải nhất môn Lịch sử. Năm học 2009-2010, sau khi được giải nhất cấp tỉnh môn Sử em được chọn dự thi vòng Quốc gia nhưng chỉ đạt giải khuyến khích. Nhận thấy hạn chế của mình trong lần thi trước, em đã nỗ lực khắc phục để vượt qua, vì vậy năm nay em đã giành giải nhất. Hồng Ngọc chia sẻ: “Học Sử không khó, nhưng muốn học tốt môn này thì sự chuyên cần là rất quan trọng đồng thời cần phải có sự rèn luyện liên tục, nhớ chính xác từng sự kiện, bởi nếu sai lệch sự kiện thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Mỗi sự kiện lịch sử rất khô khan nên em luôn gắn vào ngày sinh của người thân để dễ nhớ hơn. Mỗi tuần em tự kiểm tra lại kiến thức của môn học, khi về nhà ôn lại bài và luôn tự viết kiến thức ra giấy để rèn kỹ năng nhớ bài. Em học theo từng chương, từng phần, theo từng giai đoạn cụ thể để khi làm bài có thể lập luận chặt chẽ mang tính logic và tính thuyết phục cao”. 

Ngoài việc học tập, Tạ Hồng Ngọc còn rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường, của lớp, vì đây là môi trường tốt để em có thể vừa học, vừa rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.
Ánh Dương
Người Gửi: Admin vào 07/11/2011 19:52
Các tin khác