Trang chủ » Trại hè Hùng Vương TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN THỨ XII NĂM 2016 TẠI BẮC GIANG- MỘT KÌ TRẢI NGHIỆM ĐẤY Ý NGHĨA

          Ra đời từ năm 2005, Trại hè Hùng Vương là hoạt động thường niên của các thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường Chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Bước sang năm thứ XII, Trại hè Hùng Vương ngày càng khẳng định sự thành công trong quá trình hợp tác phát triển giáo dục, thu hút ngày càng nhiều hơn các trường thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi giao lưu kiến thức, nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, rèn kỹ năng sống đầy bổ ích.

          Năm 2016, trường THPT Chuyên Bắc Giang- tỉnh Bắc Giang là đơn vị đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XII. Có thể khẳng đinh, công tác tổ chức được chuẩn bị rất công phu, bài bản. Với vai trò là Trưởng ban tổ chức, lãnh đạo trường THPT Chuyên Hùng Vương đã có những định hướng và phối hợp chỉ đạo một cách khoa học các hoạt động của Trại hè.

          Cùng với 20 trường thành viên khác, từ ngày 30/7/2016 đến 2/8/2016, đoàn giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương đã tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của Trại hè: thi học sinh giỏi 10 môn văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp), giao lưu thi đấu thể thao (Kéo co, Nhảy bao bố, Đi xe đạp chậm), thi Rung chuông vàng; trải nghiệm khám phá di sản văn hóa của mảnh đất Bắc Giang xinh đẹp.

          Niềm vui của các thầy cô và các em học sinh được nhân lên nhiều lần cùng với những thành tích đạt được tại Trại hè. Về kết quả thi học sinh giỏi 10 môn văn hóa, trường THPT Chuyên Hùng Vương đạt 58/60 huy chương, trong đó có 24 Huy chương vàng, 22 huy chương bạc, 12 huy chương đồng (xếp thứ 2 toàn đoàn sau THPT Chuyên Vĩnh Phúc với 27 huy chương vàng). Cụ thể từng đội tuyển như sau:

Đội tuyển Toán: 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc

Đội tuyển Lý: 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc

Đội tuyển Hóa: 1 huy chương vàng, 5 huy chương bạc

Đội tuyển Sinh: 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc

Đội tuyển Tin: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng

Đội tuyển Văn: 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng

Đội tuyển Sử: 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng

Đội tuyển Địa: 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng

Đội tuyển Anh: 6 huy chương vàng

Đội tuyển Pháp: lần đầu tham gia Trại hè HV đạt 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng.

          Ban tổ chức đã trang trọng trao Huy chương tới từng học sinh đạt giải.

          Về kết quả giao lưu thi đấu thể thao, trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc đạt 1 giải nhất (nhảy bao bố với đội hình 5 nam, 5 nữ) và đạt giải ba (môn kéo co với đội hình 8 nam, 7 nữ). Hoạt động này đã thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó giữa các học sinh trong và ngoài trường với nhau.

          Giao lưu văn nghệ và thi Rung chuông vàng cũng đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh. Tại đấu trường này, tuy phải dừng lại ở câu hỏi thứ 19 song em Hoàng Đức Thuận- lớp 10 Chuyên Toán đã một lần nữa khẳng định được sự hiểu biết rộng và phản ứng nhanh trước các câu hỏi tình huống. Cùng với đó là quyết tâm sẽ trau dồi hơn nữa kiến thức để đạt được thành tích cao hơn ở các đấu trường tiếp theo.

          Trại hè Hùng Vương lần thứ XII năm 2016 đã khép lại, song những ấn tượng về kì trải nghiệm đầy ý nghĩa này chắc chắn vẫn còn mãi với các thầy cô và các bạn học sinh.

 

 

Người Gửi: Admin vào 05/08/2016 11:42
Các tin khác