Trang chủ » Tin tức TRI ÂN LÀ DẤU HIỆU CỦA TRƯỞNG THÀNH


SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG


DIỄN VĂN KHAI MẠC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

NIÊN KHOÁ 2013 – 2016

“Tri ân là dấu hiệu của trưởng thành”

 

Thực hiện kế hoạch năm học, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, hôm nay, trường THPT Chuyên Hùng Vương trang trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành niên khóa 2013 – 2016. Trước hết, thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, tôi xin gửi lời chào, lời cảm ơn trân trọng đến các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh vì sự hiện diện trong buổi lễ đầy ý nghĩa này!

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý, các Thầy/Cô giáo; các em học sinh yêu quý!

Trường THPT Chuyên Hùng Vương, đến nay đã trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Nhà trường không những tạo được niềm tin của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, là ngôi trường hàng đầu trong ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ, mà còn là một trường có uy tín, được xếp vào tốp các trường chuyên mạnh trong cả nước. Ngôi trường này chính là nơi đã phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng bao thế hệ ưu tú, nơi chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của nhiều thế hệ tinh tuý nhất của mảnh Đất Tổ linh thiêng, nơi những hạt giống quý được ấp ủ, gieo trồng, chăm chút… Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương, đến nay, đã tồn tại như một biểu tượng mà ý nghĩa của nó đã được tạo dựng, bồi đắp, gìn giữ qua nhiều chặng thời gian, với biết bao nhiêu bàn tay khối óc. Hôm nay, chúng ta nói đến Chuyên Hùng Vương – danh tiếng và khát vọng, là nói đến một truyền thống rạng danh với một thái độ tri ân và tinh thần trách nhiệm, sự thôi thúc vươn lên không ngừng.

Các em học sinh yêu quý! Tri ân là truyền thống của dân tộc ta và cũng là truyền thống của trường ta. Lòng biết ơn giúp mỗi con người chúng ta trưởng thành, là dấu hiệu của sự trưởng thành. Sự trưởng thành của các em về thể chất và tinh thần, dáng vóc và trí tuệ từng ngày, từng tháng, từng năm… là từng ngày, từng tháng, từng năm của công ơn nuôi dưỡng, dạy bảo của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Sự lớn lên, trưởng thành ở mỗi chúng ta đều bắt nguồn từ tất cả những gì đã và đang tồn tại xung quanh chúng ta.

Các em học sinh yêu quý! Sự lớn lên, trưởng thành của các em có một dấu mốc quan trọng. Đó là khi các em được trở thành học sinh của trường THPT Chuyên Hùng Vương với những kì vọng của các bậc phụ huynh vào kết quả học tập, rèn luyện. Đó là khi các em được nhà trường, các thầy cô giáo dành hết tâm sức tạo ra cho các em một môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất, một môi trường mà tài năng luôn được chú trọng phát hiện, khai phóng, là những cơ hội để các em chinh phục những đỉnh cao.

Các em học sinh khối 12 yêu quý! Trưởng thành không phải chỉ là khi các em đủ 18 tuổi. Trưởng thành cần được thể hiện từ sự chín chắn trong suy nghĩ, chững chạc trong hành động, tự tin trước những tình huống của cuộc đời. Trưởng thành là khi mỗi chúng ta ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, với nhà trường, với xã hội. Trưởng thành không chỉ là sự tự tin, mạnh mẽ đối mặt và vượt qua thử thách của cuộc thi THPT Quốc gia sắp tới, mà còn là bản lĩnh, giá trị trong cuộc sống muôn ngả sau này. Thầy cô ghi nhận, tự hào về những gì các em đã đạt được và sẽ tiếp tục dõi theo các em. Trường THPT Chuyên Hùng Vương là nơi các em đã gắn bó với biết bao kỉ niệm vui buồn cũng vẫn mãi là nơi các em có thể nhớ đến, tự hào và trở về bất cứ khi nào. Hãy tiếp tục trau dồi, rèn luyện để đạt được những ước mơ chân chính, góp phần tạo dựng, toả sáng truyền thống Chuyên Hùng Vương; hãy khẳng định sự trưởng thành của mình bằng việc phát huy một cách tích cực nhất những tri thức, những bài học về đạo lí sống; bằng cách ứng xử văn minh, văn hóa; hãy trưởng thành bằng lòng biết ơn. Nói học sinh Chuyên Hùng Vương “vừa hồng vừa chuyên” là mượn ý của Bác Hồ để thể hiện mơ ước về những con người vừa có kiến thức, kĩ năng chuyên sâu, vừa có hiểu biết rộng, kĩ năng sống tích cực để chung sống tốt và thành công; là mục tiêu đào tạo nên những con người ưu tú cả về đạo đức và tài năng. Đó là kì vọng, cũng là lời chúc cho các em!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, các đồng chí cán bộ giáo viên, thưa toàn thể các em học sinh! Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 năm nay, như thế, là một hoạt động mang đậm truyền thống văn hoá, thể hiện định hướng giáo dục tư tưởng, tình cảm cho toàn thể học sinh; đồng thời, cũng là dịp tạo thêm động lực, tâm thế tự tin trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2016; và tất nhiên, sẽ là một kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh khối 12 trước khi chia tay mái trường mà các em đã gắn bó. Với những mục tiêu và ý nghĩa ấy, thay mặt nhà trường, tôi xin tuyên bố: Khai mạc Lễ tri ân và trưởng thành niên khóa 2013- 2016 của Trường THPT Chuyên Hùng Vương!

Nhân dịp này, xin thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường xin trân trọng cảm ơn đối với các cấp lãnh đạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Tỉnh Phú Thọ, Quỹ Khuyến học – khuyến tài Đất Tổ, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh… đã luôn quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, tài trợ cho nhà trường. Xin bày tỏ tình cảm tri ân đối với các thế hệ thầy cô nối tiếp không ngừng; cảm ơn các em, các học trò giỏi giang, ngoan ngoãn. Tất cả đã góp phần tạo nên sức mạnh Chuyên Hùng Vương!

Kính chúc các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo hạnh phúc, thành công! Chúc các em học sinh ngày càng tiến bộ, trưởng thành!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Người Gửi: Admin vào 25/06/2016 21:11
Các tin khác