Trang chủ » Tuyển sinh THPT chuyên THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2016-2017

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG PHÚ THỌ

THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2016-2017

Trường THPT Chuyên Hùng Vương trân trọng gửi tới các bậc phụ huynh và các em HS tóm tắt Kế hoạch tuyển sinh năm học 2016-2017 như sau:

1. Quy mô, chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển sinh 10 lớp chuyên và 02 lớp không chuyên, mỗi lớp có không quá 35 HS. Các lớp chuyên gồm: Chuyên Toán, chuyên Vật lí, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên Tin học, chuyên Ngữ văn, chuyên Lịch sử, chuyên Địa lí, chuyên Tiếng Anh, chuyên Tiếng Pháp.

2. Tuyển thẳng

 Tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Hùng Vương các đối tượng sau: HS đạt giải Nhất cấp tỉnh trong kì thi chọn HS giỏi các môn văn hóa lớp 9; HS đạt giải quốc gia trở lên trong cuộc thi khoa học kỹ thuật.

3. Phương thức tuyển sinh

a) Vòng 1 - Sơ tuyển: Học sinh cần có đủ các điều kiện sau: Thuộc địa bàn tuyển sinh; trong độ tuổi quy định; xếp loại hạnh kiểm và học lực cả 4 năm học cấp THCS đạt từ loại Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS đạt từ loại Khá trở lên; điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên đạt từ 7,0 trở lên (HS thi chuyên Tiếng Pháp, xét điểm môn tiếng Anh; HS thi chuyên Tin xét điểm môn Toán).

b) Vòng 2 - Thi tuyển đối với những HS đã qua vòng 1:

- Môn thi: Gồm 03 môn chung: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Nếu thí sinh thi vào lớp chuyên Tin học thì bài thi môn chuyên là Toán; nếu thí sinh thi vào chuyên Tiếng Pháp thì bài thi môn chuyên là Tiếng Anh. Bài thi chuyên môn Tiếng Anh có nội dung nghe, đọc hiểu, viết và kiến thức ngôn ngữ.

- Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

- Hệ số điểm bài thi:

+ Xét tuyển vào lớp chuyên: Điểm các bài thi không chuyên: hệ số 1. Điểm bài thi môn chuyên: hệ số 3;

+ Xét tuyển vào lớp không chuyên: Chỉ tính điểm bài thi các môn không chuyên (bài thi các môn chung: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh). Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn: hệ số 2, điểm bài thi môn tiếng Anh: hệ số 1.

- Điểm xét tuyển:

+ Điểm xét vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);

                + Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi môn Toán và Ngữ văn tính hệ số 2; môn Tiếng Anh tính hệ số 1).

                - Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với HS được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0 (hai điểm).

- Cách xét tuyển:

+ Xét tuyển vào lớp chuyên: Xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên; trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn.

+ Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn; Tổng điểm trung bình cả năm môn Toán và môn Ngữ văn năm học lớp 9 cao hơn.

Nếu HS đã trúng tuyển vào lớp chuyên thì không được xét tuyển vào lớp không chuyên.

                4. Thời gian thi:  Tổ chức trong 03 ngày, dự kiến trong khoảng từ ngày 06/6/2016 đến ngày 15/6/2016.

                5. Một số điểm khác biệt khi học tập tại trường THPT Chuyên Hùng Vương

- Nhà trường đi đầu trong việc tổ chức quy trình Dạy học phân hóa theo năng lực HS: HS được khảo sát thường xuyên để phân nhóm theo năng lực, có chương trình, kế hoạch và GV giảng dạy phù hợp.

- Hiệu trưởng Nhà trường cam kết giảm thiểu việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đối với GV và HS Chuyên Hùng Vương; GV tập trung cao nhất vào giờ dạy trên lớp; HS có nhiều thời gian để tự học.

- HS đạt giải Nhất, Nhì trong kì thi chọn HS giỏi lớp 9, năm học 2015-2016 của tỉnh Phú Thọ, học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương được ở Kí túc xá miễn phí năm học lớp 10.

- HS được tiếp xúc, học tập và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu về khoa học của cả nước; Giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia, các tình nguyện viên quốc tế; Được tham gia các chương trình tư vấn du học có học bổng của các trường đại học uy tín trên thế giới.

- HS được tham gia các Câu lạc bộ, các chương trình đào tạo kĩ năng mềm phù hợp với sở thích, năng lực; được rèn luyện kĩ năng sống một cách thường xuyên.

Với mục tiêu kiểm tra, đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức và kĩ năng làm bài của học sinh; Chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 9 về tâm lý, bản lĩnh, kiến thức và phương pháp làm bài; Giúp cha mẹ học sinh đánh giá được năng lực thực tế của con em mình để có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi, trường THPT Chuyên HV tổ chức Thi thử vào lớp 10 vào Chiều thứ Bảy và ngày Chủ nhật (14, 15/5/2016). Liên hệ, đăng kí với cô Vũ (ĐT: 01239444306) hoặc cô Hoàn (ĐT: 0918457167)

Trân trọng thông báo!

Người Gửi: Admin vào 21/05/2016 08:37
Các tin khác