Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT Khai mạc cuộc thi "Tự hào Việt Nam" tại trường THPT Chuyên Hùng Vương

Lễ khai mạc cuộc thi Tự hào Việt Nam tại trường THPT Chuyên Hùng Vương

Tin bài: Ngọc Sáng – CLB Truyền thông MOH – CHV

Ảnh: Hoàng Cao Khải – CLB Truyền thông MOH – CHV

Sáng nay, ngày 08/11/2015, tại trường THPT Chuyên Hùng Vương đã diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc mang tên “Tự hào VIệt Nam”. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Cao Thị Phương Thúy - Phó Ban Thanh thiếu niên trường học - Tỉnh đoàn Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Lại Thái Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Việt Trì; về phía nhà trường có thầy giáo Cù Huy Quảng ­- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí chuyên viên Tỉnh đoàn Phú Thọ, Thành đoàn Việt Trì; các thầy cô giáo trong Tổ xã hội, các thầy cô giáo chủ nhiệm, BCH Đoàn thanh niên nhà trường và gần 300 học sinh đến từ 9 chi đoàn thuộc các khối chuyên Văn - Sử - Địa của nhà trường.

“Tự hào Việt Nam” chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, ham mê lịch sử, khơi dậy trách nhiệm tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 14/2/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ giai đoạn 2015 - 2030, Đề án tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” của Thủ tướng Chính phủ, Đề án Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cuộc thi đã thu hút toàn bộ học sinh THPT Chuyên Hùng Vương tham gia với tinh thần hăng hái sôi nổi say mê và được đánh giá như một công cuộc đổi mới trong phương pháp giáo dục lịch sử văn hóa dân tộc. Đồng chí Phạm Thị Hương Giang - Ủy ban BCH Thành đoàn Việt Trì cho rằng “Cuộc thi xuất phát từ thực tế, bộ môn lịch sử chưa được quan tâm nhiều. Chính vì vậy thông qua cuộc thi này sẽ tạo cơ hội tìm hiểu lịch sử dân tộc cho Đoàn viên thanh niên học sinh THPT”. Đồng chí hi vọng cuộc thi sẽ mang lại niềm hứng thú với bộ môn lịch sử cho học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy - Tổ trưởng Tổ Xã hội, giáo viên môn Lịch sử chia sẻ “Cô mong muốn cuộc thi sẽ làm thay đổi suy nghĩ nhận thức của học sinh với môn Lịch sử đồng thời tự hào về nét đẹp văn hóa, lịch sử con người Việt Nam”. Là một học sinh tiêu biểu, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh – học sinh lớp 11 chuyên Sử cảm thấy vô cùng thích thú khi được tham gia cuộc thi vì nó giúp mỗi học sinh không chỉ khối xã hội mà tất cả các bạn học sinh đều được mở rộng vốn hiểu biết của mình về lịch sử dân tộc.

Chúng ta tin tưởng và hi vọng rằng, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” sẽ là một bước tiến mới trong giáo dục và học tập môn lịch sử gắn với thực tiễn tâm lí học sinh ngày nay, đúng như lời dạy của Bác Hồ:

“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”
   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai mạc:

- Hết -

Người Gửi: Admin vào 08/11/2015 15:24