Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG – PHẦN THI TIỂU PHẨM CỦA HỌC SINH THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG

CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG – PHẦN THI TIỂU PHẨM CỦA HỌC SINH THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG

Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh, sáng nay, ngày 05/10/2015 tại trường THPT Chuyên Hùng Vương đã diễn ra Cuộc thi Tìm hiểu Luật giao thông, phần thi Tiểu phẩm. Cuộc thi được phát động bởi Ủy ban An toàn giao thông Phú Thọ, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, triển khai trọng điểm tại 10 trường THPT trong toàn tỉnh.

          Tham gia cuộc thi có sự tham gia của 3 đội thi với gần 30 “diễn viên” đến từ 3 khối lớp: Đội Đèn xanh – Khối 10, đội Đèn vàng – Khối 11 và đội Đèn đỏ - Khối 12. Mỗi đội dự thi có 15 phút để thể hiện tiểu phẩm của mình. Các tiểu phẩm phải nêu lên được các vấn đề về giao thông, tuyên truyền, vận động, cảnh báo các bạn học sinh cũng như người dân về những hành vi vi phạm Luật giao thông là vô cùng nguy hiểm và có thể phải trả bằng những cái giá rất đắt. Các đội thi hôm nay đã có sự chuẩn bị công phu, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, trang phục, đạo cụ được đầu tư chu đáo… Các tiểu phẩm tham dự cuộc thi được xây dựng xung quanh những tình huống trong thực tế tham gia giao thông hiện nay, đều toát lên được sự cần thiết phải tôn trọng và thực hiện tốt Luật giao thông. Cuộc thi nhận được sự theo dõi chú ý và cổ vũ nhiệt tình của các toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường.

          Kết thúc cuộc thi, đội Đèn vàng đến từ khối 11 xuất sắc giành giải Nhất với tiểu phẩm rất ấn tượng “Tìm kiếm người đầu thai”. Tiểu phẩm “Đam-san phiêu lưu kí” của đội Đèn xanh đến từ khối 10 giành giải Nhì. Giải Ba là thuộc về tiểu phẩm “Táo Giao Thông” của đội Đèn đỏ đến từ khối 12. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải “Diễn viên xuất sắc nhất” cho bạn Đào Mạnh Hùng - Đội Đèn vàng với vai diễn rất thành công và lôi cuốn.

          Mong rằng những thông điệp mà các đội thi mang đến hôm nay sẽ là những bài học ý nghĩa cho các bạn học sinh mỗi khi tham gia giao thông trên đường phố, góp phần hình thành những thói quen ứng xử văn hóa giao thông lành mạnh, để trường THPT Chuyên Hùng Vương thực sự trở thành trường học an toàn giao thông.

Người Gửi: Admin vào 19/10/2015 04:35
Các tin khác