Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT Teen CHV hào hứng đón ngày khai giảng với các trò chơi dân gian

Teen CHV hào hứng đón ngày khai giảng với các trò chơi dân gian

Kim Ngân – 10 Văn – CLB Truyền thông

 

Năm nay, học sinh CHV vô cùng hứng khởi đón chào ngày khai giảng với phần lễ ngắn gọn và phần hội vô cùng sôi động, hấp dẫn.

Ngay sau khi kết thúc phần lễ, các học sinh của trường từ nhà đa năng tập trung đông đủ ở sân chào cờ để cùng tham gia các trò chơi thú vị. Bắt đầu phần hội là trò chơi kéo co giữa các lớp trong trường. Mọi người đổ dồn vào giữa sân, tập trung thành hình vòng cung và chật kín người trên các dãy nhà để đợi những màn trình diễn hấp dẫn. 1...2...3... Tiếng còi của Ban tổ chức vừa dứt, hai đội là các lớp của cả ba khối 10, 11, 12 ra sức kéo. Những khuôn mặt nhăn lại, đỏ hồng, bao sức lực của cả cơ thể dồn hết vào đôi bàn tay và bàn chân để dành từng centimet về phía đội mình. Những tiếng cổ vũ của các lớp vang cả một góc sân trường hòa theo tiếng trống được đánh theo từng hồi càng làm nóng lên bầu không khí. Âm nhạc sôi động hòa chung cùng vào từng nhịp đập của con tim. Cái nắng nóng của một ngày cuối hạ đã làm mồ hôi ai cũng ướt sũng áo, cay xè mắt nhưng không làm giảm đi sự hào hứng, sự sôi động của mỗi người. Cuối cùng, vượt qua rất nhiều đối thủ, lớp 11 Tin đã giành chiến thắng trong sự trầm trồ và thán phục của mọi người. Đây thật sự là một kết quả đầy bất ngờ khi 11 Tin đã chiến thắng trước những chàng trai to khỏe của 11 Hóa.

    
Ảnh: Những màn kéo co gay cấn (Hoàng Cao Khải - 11K1)
Bên cạnh trò chơi kéo co, cả trường lại tập trung vào một góc sân để cùng đón xem trò chơi "đi xe đạp chậm". Mỗi lớp sẽ có một số bạn tham gia để cùng thi xem ai đi xe đạp chậm nhất thì sẽ dành chiến thắng. Điều thú vị ở trò chơi này là người thắng cuộc phải làm trái lại những gì được coi là thông thường: đạp nhanh là sẽ thua, chậm chân là sẽ thua, dừng lại là sẽ thua. Vì vậy, có rất nhiều người tham gia đã không thể giữ kiên nhẫn, đạp xe một mạch về đích và mang danh hiệu là "người thua đầu tiên của cuộc chơi" để cho mọi người những tràng cười sảng khoái. Nếu như kéo co là một trò như gây cho người xem sự hào hứng nhưng không kém phần "đau tim" và hồi hộp thì đi xe đạp chậm lại khiến mọi người cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng để thư giãn hơn sau những phút gồng mình hết cỡ. 

Ảnh: Đua xe đạp chậm không kém phần kịch tính (Hoàng Cao Khải - 11K1)
Kết thúc phần hội khi đã gần trưa, cũng là kết thúc khai giảng năm học mới. Khai giảng năm học 2015-2016 thật sự là một buổi lễ ấn tượng với học sinh của Chuyên Hùng Vương. Mong rằng mở đầu năm học 2015-2016 bằng khai giảng thành công như vậy cũng sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho cả một năm học với nhiều thành tích rực rỡ.
- Hết -
Người Gửi: Admin vào 08/09/2015 00:40
Các tin khác