Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT Lễ báo công các Vua Hùng của thầy và trò tỉnh Phú Thọ
Lễ báo công các Vua Hùng của thầy và trò tỉnh Phú Thọ
Minh Ngọc - 12 Anh 1 - CLB Truyền thông

Sáng sớm ngày 29 tháng 8 năm 2015, trong không khí linh thiêng của núi rừng Nghĩa Lĩnh, tại nơi thờ cúng anh linh các Vua Hùng, những tấm áo học sinh tinh khôi cùng thấp thoáng bóng dáng những người thầy, cô đã làm thành một dòng người ngay ngắn hành hương lên đỉnh núi. Đó chính là sự kiện lễ Báo công các Vua Hùng được của thầy và trò tỉnh Phú Thọ nhằm mục đích báo cáo thành quả của ngành giáo dục tỉnh nhà trong năm học 2014-2015 vừa qua.

          Tham dự sự kiện có TS. Lê Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ; Thầy giáo Nguyễn Xuân Khải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương, đơn vị có phần lớn các bạn học sinh đạt kết quả cao trong năm học 2014-2015; Nguyễn Thị Kim Hải, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; NGƯT Tạ Thị Ngữ - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ cùng các thầy giáo, cô giáo có học sinh giỏi quốc gia năm 2014-2015 cùng 104 các bạn là học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa, học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2014-2015, học sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2015 để xét tuyển Đại học đạt từ 27 điểm trở lên và các bạn học sinh trong đội dự tuyển quốc gia năm học 2015-2016.

 Lễ dâng hương và hoa của thầy và trò tỉnh Phú Thọ tại sân Đền Thượng (Ảnh: Kim Ngân: 10 Văn)
Ngay từ 7h30, không quản trời mưa, các vị đại biểu và các bạn học sinh đã chấn chỉnh hàng ngũ, trang phục chỉnh tề để khởi hành lên Đền Thượng, địa điểm tổ chức buổi lễ. Buổi lễ được bắt đầu vào lúc 8h ở sân Điện Kính Thiên trong một bầu không khí trang nghiêm, tĩnh lặng, khói sương mịt mờ. Ba hồi chiêng trống vang lên báo hiệu những người con Đất Tổ đã về đây tụ hội, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các vị Vua Hùng để dâng hương báo công. Sau khi tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, lễ dâng hương và hoa được chính thức tiến hành.

TS. Lê Xuân Trường - GĐ Sở GD&ĐT Phú Thọ kính cáo trước anh linh các Vua Hùng
(Ảnh: Kim Ngân - 10 Văn)
TS Lê Xuân Trường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT kính cáo với anh linh các vua Hùng về kết quả ngành GD-ĐT và hứa tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015-2016. Tiếp đó là lời phát biểu thay mặt cho các học sinh tiêu biểu và đội tuyển HSG quốc gia năm 2015-2016 của bạn Cao Trần Bích Ngọc, học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Chuyên Hùng Vương đã đạt giải Ba vượt cấp môn Hóa học trong kì thi chọn HSG quốc gia năm 2014-2015. Những dòng văn đầy thành kính và xúc động vang lên giữa đất trời linh thiêng chính là những lời hứa khắc sâu trong tâm khảm về sự quyết tâm nỗ lực hết mình trong năm học tới của các bạn học sinh: “Trước anh linh của Tổ tiên, chúng em – những người con được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đất Tổ - xin hứa: Ra sức học tập, rèn đức, luyện tài; nỗ lực không ngừng, phấn đấu không mệt mỏi để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, đạt kết quả cao nhất có thể trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia, giành thêm những tấm huy chương quốc tế năm học 2015- 2016, xứng đáng với sự kỳ vọng của cha mẹ, niềm tin yêu của thầy cô, sự quan tâm của toàn xã hội, tô thêm những trang vàng trong cuốn sử vẻ vang của quê hương Đất Tổ Vua Hùng. Cầu xin tiên Tổ phù hộ độ trì cho chúng em - những học sinh, sinh viên đất Tổ - những con Lạc, cháu Hồng có thêm sức khỏe, tinh thần ý chí để hăng say học tập, tiếp nối truyền thống ông cha, góp phần làm rạng danh dân tộc Việt Nam - Đất Tổ Vua Hùng, để mai này góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”. Ngay sau lời phát biểu của bạn Bích Ngọc, lần lượt các đại biểu và các bạn học sinh thắp hương ở phía ngoài rồi đi vào trong Điện để bái Tổ. Kết thúc buổi lễ là phần dâng hương và hoa ở lăng Hùng Vương.

Bạn Cao Trần Bích Ngọc - HS lớp 12 Hóa hứa trước anh linh các Vua Hùng
tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện (Ảnh: Kim Ngân - 10 Văn)
Buổi lễ Báo công với anh linh các Vua Hùng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng ta mong đợi rằng năm học 2015-2016 sẽ tiếp tục là một năm học thắng lợi hơn nữa của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ, và đồng thời cũng đặt niềm tin ở các bạn học sinh - những người sẽ đưa vinh quang ngành giáo dục tỉnh nhà lên những tầm cao mới.
  
 Các bạn học sinh thắp hương tiêu biểu đại diện cho hơn 300.000 HS, SV
thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng (Ảnh: Kim Ngân - 10 Văn)
--- Hết ---
Người Gửi: Admin vào 30/08/2015 09:13

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Các tin khác