Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT Trao học bổng "Tiếp sức học sinh nghèo đến trường"

 Lễ trao học bổng “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”
của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Cổ phần Kevin

Minh Ngọc – CLB Truyền thông

          Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới 2015-2016 và Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội khuyến học Việt Nam, 15 năm thành lập Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ, hưởng ứng “Tháng khuyến học”, “Ngày khuyến học” năm 2015, sáng ngày 24/8/2015, tại trường THPT Chuyên Hùng Vương đã long trọng diễn ra Lễ trao học bổng “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Cổ phần Kevin.

          Học bổng gồm 50 suất với tổng trị giá 150 triệu đồng. Học sinh được lựa chọn là những gương mặt học sinh nghèo vượt khó, có nhiều thành tích xuất sắt trong học tập. Đây là niềm khích lệ, động viên thôi thúc các bạn học sinh tiếp tục phát huy tinh thần học tập, đóng góp nhiều hơn nữa vào bảng vàng thành tích của nhà trường cũng như ngành giáo dục tỉnh nhà.


Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng (Ảnh: Hoàng Nguyên – 11 Địa)

          Tới dự buổi lễ, về phía Hội Khuyến học tỉnh có bà Nguyễn Thị Kim Hải - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Ủy viên BCH TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Lê Thị Hữu Hợp - nguyên Phó Chủ tịch thành phố Việt Trì, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung - nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ, Ủy viên Ban thường vụ Hội Khuyến học tỉnh; ông Phùng Quốc Lập - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh. Về phía Công ty Cổ phần Kevin có bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kevin, bà Nguyễn Thanh Thu - Trưởng Công ty Cổ phần Kevin. Về phía trường THPT Chuyên Hùng Vương có thầy giáo Nguyễn Xuân Khải - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ, Hiệu trưởng nhà trường cùng của toàn thể các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại trường và các bạn học sinh đại diện cho ba khối lớp trường THPT Chuyên Hùng Vương.


          Đại biểu tới dự buổi lễ: (từ trái sang phải) bà Phạm Thị Hồng Hải, bà Nguyễn Thị Kim Hải, thầy giáo Nguyễn Xuân Khải và bà Nguyễn Thanh Thu (Ảnh: Hoàng Nguyên – 11 Địa)

          Ngay từ đầu giờ sáng, bao trùm Nhà Đa năng là bầu không khí hân hoan, phấn khởi. Buổi lễ bắt đầu với những tiết mục hát múa chào mừng của đội văn nghệ trường. Sau khi tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, thầy giáo Cù Huy Quảng đã lên giới thiệu đôi nét và đọc báo cáo kết quả hoạt động của trường trong thời gian qua. Tiếp đó là lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Hải - lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ. Bà công nhận những thành tích rực rỡ của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm tin vào những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong năm học 2015-2016.


Bà Nguyễn Thị Kim Hải phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hoàng Nguyên – 11 Địa)

          Sau lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Hải là phần mà các bạn học sinh mong đợi nhất, đó là phần trao học bổng. Lần lượt 50 bạn học sinh bước lên sân khấu và vinh dự nhận học bổng trong niềm vui xen lẫn xúc động. Bà Phạm Thị Hồng Hải, người trực tiếp trao học bổng cho các bạn học sinh cũng bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng ở các các em học sinh. Bà khẳng định Công ty Cổ phần Kevin sẽ tài trợ cho Hội Khuyến học tỉnh ít nhất là 3 năm và sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường vươn tới những đỉnh cao tri thức.

   

                 50 bạn học sinh xuất sắc nhận học bổng "Tiếp sức học sinh nghèo đến trường"


 

          Bà Phạm Thị Hồng Hải Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kevin

          Trước thành tích của các bạn học sinh xuất sắc, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khải không giấu nổi niềm vui, sự xúc động. Thầy chia sẻSự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, của Hội Khuyến học tỉnh và của các nhà tài trợ vừa là cơ hội, vừa là điều kiện tốt để các bạn học sinh tiếp tục phát huy khả năng học tập và đồng thời thầy cũng mong muốn rằng từ tình cảm tốt đẹp này, các bạn học sinh sẽ cố gắng vươn lên hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm, động viên sâu sắc ấy

          Sau phần trao học bổng, bạn Cao Trần Bích Ngọc lớp 12 Hóa thay mặt 50 bạn học sinh nhận học bổng gửi lời tri ân chân thành đối với Hội khuyến học và nhà tài trợ. Trong dòng cảm nghĩ đầy xúc động, bạn bày tỏ: “Chúng em thực sự biết ơn sự quan tâm đặc biệt của Hội khuyến học tỉnh và Công ty Cổ phần Kevin đã dành cho trường THPT Chuyên Hùng Vương. Đó không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn truyền thêm cho chúng em sức mạnh tinh thần to lớn! Đây chính là món quà thiết thực nhất, xúc tác cho những thành công hơn nữa của giáo dục tỉnh nhà! Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện toàn diện cả về tri thức và kĩ năng sống để nâng cao hơn thành tích học tập đã đạt được và trở thành một công dân hữu ích trong tương lai!”.

Buổi lễ trao học bổng diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, động viên kịp thời của xã hội, các tổ chức khuyến học, của các tấm lòng vàng... cùng với sự nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh, những sử vàng thành tích của trường THPT Chuyên Hùng Vương sẽ còn được viết mãi, viết mãi...


Người Gửi: Admin vào 25/08/2015 20:44

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Các tin khác