Trang chủ » THỜI SỰ NỔI BẬT Chào năm học mới

Sau một mùa hè vui chơi đầy bổ ích bên gia đình, học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở lại ngôi trường thân yêu để tiếp tục năm học mới 2015-2016.  Các em học sinh khối 11, 12 náo nức quay trở lại trường, để được gặp lại các bạn cũ, nhìn những khuôn mặt ngây ngô, bỡ ngỡ của các em học sinh khối 10 giống mình ngày đầu tiên bước vào cổng trường THPT.

       Sáng 17/8/2015, Các em học sinh lớp 10 của trường chắc chắn đã thật sự ấn tượng khi mới bước chân vào cổng trường thông qua tiết chào cờ đầu tiên của năm học mới. Tiết chào cờ hôm nay có sự hiện diện của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên cùng hơn một nghìn học sinh trong toàn trường. Đồng thời, đây cũng là Lễ chào cờ đầu tiên của các em học sinh lớp 10 khi mới bước chân vào cổng trường Chuyên. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng những thành viên nhỏ tuổi nhất của mái nhà chung đã nhanh chóng nắm bắt được hiệu lệnh tập trung, ổn định hàng ngũ ngay ngắn và điều chỉnh tư thế đứng thật nghiêm trang ngay sau khi nghe tiếng hô: Nghiêm! Chào cờ! Chào! Học sinh toàn trường cùng cất cao tiếng hát bài Quốc ca với giọng hát đều, trong trẻo, ngập tràn tình yêu và lòng tự hào về Tổ Quốc Việt Nam anh hùng.

        Khi các em học sinh nhà mình mới “chân ướt chân ráo” vào học tập tại một môi trường mới thì một chương trình như “Giáo dục truyền thống của nhà trường”  tổ chức trong sáng nay có ý nghĩa rất lớn. Chương trình được tổ chức để giới thiệu về nhà trường, các thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường; chia sẻ, liên kết và truyền cảm hứng, niềm tự hào về một mái trường mới đến các bạn tân học sinh Chuyên, nhằm giúp các bạn dễ dàng hòa nhập, đồng thời định hướng về mục đích học tập, tu dưỡng; gây ấn tượng về môi trường mới, về giáo viên cũng như bề dày thành tích mà học sinh trong trường đã đạt được. Và cũng không thể thiếu được những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính những anh chị học sinh khối 11, 12 chuẩn bị để dành tặng 417 em học sinh khối 10 như một món quà của ngày học đầu tiên.

       Các em học sinh khối 10 đã thực hiện được ước mơ bước vào trường Chuyên, giờ chương trình này đã truyền lửa để các em thực sự say mê, nhiệt huyết trong học tập. Với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lễ chào cờ đầu tiên của trường THPT Chuyên Hùng Vương thực sự đã tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa học đường. 

Người Gửi: Admin vào 18/08/2015 04:40
Các tin khác