Trang chủ » Hoạt động Đoàn TN Tổ chức chia tay thầy cô về nghỉ chế độ

       Sáng ngày 03/ 11/ 2014, được sự nhất trí của Đảng ủy- BGH, Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp tổ chức “Chia tay các thầy giáo, cô giáo về nghỉ chế độ”, đó là thầy giáo Hoàng Văn Trình và cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương. Cô giáo Phạm Thị Lệ Mỹ đã thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường bày tỏ cảm tưởng về 2 thầy cô!   
Thầy giáo Hoàng Văn Trình sinh năm 1954- là giáo viên dạy môn Lịch sử thuộc tổ xã hội của trường THPT Chuyên Hùng Vương. Trước khi đến với nghề giáo, thầy từng làm nghề y. Năm 1972, sau khi học xong phổ thông, thầy đi bộ đội và làm y tá tại bệnh xá trung đoàn 36, sư đoàn 308. Mặc dù thời gian làm y tá chỉ khoảng 4 năm, nhưng thầy đã chữa bệnh và chăm sóc cho nhiều đồng chí bộ đội bị thương hay đau ốm. Năm 1976, thầy Hoàng Văn Trình thi DHSP1 khoa Lịch sử. Có thể nói, thầy gắn bó đời mình với những nghề cao quý, được xã hội kính trọng. Năm 1980, sau khi ra trường, thầy nhận công tác tại trường TN dân tộc tỉnh Hoàng Liên Sơn. Đến năm 1984 khi còn rất trẻ, thầy đã giữ trọng trách Phó Hiệu trưởng trường THPT vừa học vừa làm huyện Bảo Sơn tỉnh Hoàng Liên Sơn, và đến năm 1987 được đề bạt Hiệu trưởng nhà trường. Năm 2000, thầy Hoàng Văn Trình chuyển về trường THPT Chuyên Hùng Vương. Hơn 10 năm làm việc tại Chuyên Hùng Vương, thầy đã trải qua nhiều công việc khác nhau, từ công việc chuyên môn của một giáo viên, tới Ban thanh tra Nhân dân, và Thư ký hội đồng. Ở cương vị nào, thầy cũng cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp tín nhiệm. Sinh ra từ những năm 50 của thế kỉ XX, song thầy Hoàng Văn Trình rất say mê CNTT, đặc biệt thành thạo máy tính. Trong các giờ dạy, thầy thường xuyên ứng dụng CNTT, sử dụng bài giảng Power Point, trình chiếu cho học sinh xem các hình ảnh, video liên quan đến các sự kiện lịch sử khiến giờ học thêm sinh động và hiệu quả. Thầy cũng luôn giữ lối sống mẫu mưc, đúng đắn trong quan hệ với đồng nghiệp, quan tâm đến anh em, hàng xóm, chăm chút gia đinh. Đến nay, khi được Nhà nước cho nghỉ chế độ, 3 con trai của thầy đều đã trưởng thành, có gia đình riêng và sinh cho thầy 4 cháu nội.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương sinh năm 1959, năm nay tròn 55 tuổi. Vào ngành giáo dục từ tháng 10- 1980, cô gắn bó với trường THPT Thanh Sơn từ khi đó còn là ngôi trường tranh tre nứa lá nơi địa bàn miền núi nghèo nàn. Trong thời gian công tác tại trường, cô đã gặp thầy Vũ Đức Ái  và nên duyên vợ chồng. Khi mới về sống chung, thầy cô chỉ có gia tài là hai chiếc nồi con, 8 cái bát và 2 chiếc giường một ghép lại. Ngoài giờ lên lớp, thầy cô còn nấu rượu, nuôi lợn, đóng gạch, trồng cây ăn quả, chặt gỗ. Kết quả là đến năm 1987, thầy cô đã có ngôi nhà gỗ 3 gian. Chuyển về trường THPT Chuyên Hùng Vương từ tháng 9/1998, đến nay- khi về hưu, thầy cô có 16 năm gắn bó. 34 năm làm nghề giáo, chỉ nghỉ mấy tháng sinh con, còn 33 năm liên tục cô đều làm GVCN. Ở trường Chuyên Hùng Vương, cô được lãnh đạo tin tưởng giao làm chủ nhiệm những lớp học sinh đông. Bằng tình thương với học trò, cô đều cảm hóa được các em, đưa lớp học nhanh chóng ổn định nề nếp. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Nguyễn Thị Minh Phương lãnh đội 3 khóa. Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh đạt > 90%, học sinh giỏi quốc gia các khóa đều đạt 7/8 giải, có Nhất, Nhì, Ba. Cô là một giáo viên tâm huyết với nghề, yêu thương học trò, có trách nhiệm trong công việc, sống thân ái, chan hòa. Trong cuộc sống gia đình, cô là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, người bà người mẹ mẫu mực, hết lòng vì con cháu.

          Kính chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, có cuộc sống vui vẻ, bình yên bên gia đình!

Người Gửi: Admin vào 03/11/2014 17:32
Các tin khác