Trang chủ » Thông báo Sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT theo hướng tăng cường giám sát của xã hội

 

(The báo Người Lao Động Thứ Năm, 06/09/2012 21:33): - Bộ GD-ĐT ngày 6-9 cho biết sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT theo hướng tăng cường sự giám sát của xã hội và các bên liên quan trong việc tổ chức thi, bổ sung các chế tài để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trên cơ sở những đánh giá và tổng kết từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, đề xuất các giải pháp khắc phục để áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tiêu cực trong các khâu tổ chức thi, đặc biệt là công tác coi thi.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT địa phương phải tổ chức tập huấn kỹ nghiệp vụ thi để cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức thi nắm vững và thực hiện đúng quy chế, quy định, nhất là trong công tác coi thi. Chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức trật tự, an toàn tất cả các khâu từ in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo đến xét duyệt kết quả; đồng thời có các phương án dự phòng các rủi ro có thể xảy ra.

 

Người Gửi: Admin vào 06/09/2012 22:29
Các tin khác